Cầu Cần Giuộc (nối hai bờ xã Phước Lại và thị trấn Cần Giuộc) được khởi công xây dựng vào đầu năm 2022. Đây là công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu dự lễ

Sáng 30/8, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tổ chức Lễ khánh thành cầu Cần Giuộc. Đến dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh – Nguyễn Thanh Hải; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; nguyên lãnh đạo huyện Cần Giuộc cùng các doanh nghiệp.

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc – Trương Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Cầu Cần Giuộc có tổng chiều dài 417m, bề rộng toàn cầu 8m, đường dẫn vào cầu có tổng chiều dài 184m, tải trọng trục thiết kế 10 tấn, mặt đường láng nhựa và hệ thống chiếu sáng. Tổng mức đầu tư công trình là 150 tỉ đồng bằng nguồn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn huy động khác.

Cầu Cần Giuộc là công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Từ nhiều năm nay, việc đi lại của người dân trên địa bàn huyện nói chung và vùng hạ nói riêng hết sức khó khăn, chỉ có duy nhất một điểm kết nối trên Đường tỉnh 830 thông qua cầu Thủ Bộ, nối xã Long An và xã Long Phụng. Vị trí này nằm cách xa khu vực trung tâm của huyện, làm cho tính kết nối liên vùng bị hạn chế. Trong khi đó, hoạt động của bến phà Tân Thanh về lâu dài không thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương. Vì vậy, nhân dân hai bờ sông luôn khao khát, mong ước có 1 cây cầu bắc qua sông Cần Giuộc, nối liền các xã vùng hạ với thị trấn để thuận tiện việc đi lại và phát triển kinh tế.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được (thứ 4, từ trái qua) tặng hoa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm tặng bằng khen cho đại diện các tập thể

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc – Trương Thanh Liêm cho rằng, công trình đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cũng như địa phương cùng sự hỗ trợ của doanh nghiệp. Đến nay, công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo huyện Cần Giuộc tặng hoa, giấy khen cho đại diện các tập thể có thành tích

Ông cũng khẳng định, cầu Cần Giuộc hoàn thành giúp việc lưu thông của người dân nói chung và người dân Cần Giuộc nói riêng thuận lợi hơn, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện. Từ đó, tạo động lực mới cho Cần Giuộc phát triển và phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu Cần Giuộc

Bên cạnh đó sẽ làm tiền đề, thu hút nhiều nhà đầu tư đến với Cần Giuộc cũng như tỉnh trong thời gian tới để phát triển trên các lĩnh vực công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ logistics – đô thị,… giải quyết việc làm cho người dân địa phương, góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới năm 2023. Đồng thời, cũng làm cơ sở xây dựng thành công TP.Cần Giuộc trong thời gian tới.

Những chiếc xe di chuyển qua cầu Cần Giuộc

Dịp này, có 5 tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 7 tập thể và 20 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc vì có thành tích thực hiện tốt công tác xây dựng cầu Cần Giuộc./.

Posted by & filed under Tin tức.